Đèn bàn học nên sử dụng đèn LED hay không?

Đèn bàn học là một trong những vật dụng cần thiết và gắn liền với tuổi thơ, tuổi học trò cũng như sinh viên. Là thứ gắn bó với quá trình học tập, tiếp nhận kiến thức của mỗi chúng ta. Chính vì thế việc chọn sao cho được một chiếc đèn phù hợp là điều rất quan trọng. Khi cảm thấy ưng ý, thoải mái thì sẽ làm kích thích sự hăng say học tập, từ đó gián tiếp góp phần nâng cao thành tích học tập và các yếu tố chuyên môn khác.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bóng đèn sao cho phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc sử dụng bóng đèn phù hợp giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta trước những ảnh hưởng không tốt do ánh sáng của bóng đèn tác động. Ngày nay, đèn led được sử dụng khá phổ biến trong hầu hết các gia đình, cơ quan, văn phòng.. . bởi tình bền, sáng và tiết kiệm điện, giá thành cũng rẻ, nhiều mẫu đẹp, bắt mắt, nhiều màu sắc… Tuy nhiên không nên lạm dụng đèn led trong việc sử dụng cho đèn bàn làm việc hay là cho bàn học. Bởi vì theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng đèn led lâu dài có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt. Do đó một số nơi còn khuyến cáo không nên sử dụng nó cho việc học tập hay làm việc. Mà thay vào đó chúng ta có thê sử dụng bóng đèn sợi đốt. Bóng đèn sợi đốt truyền thống tuy có nhược điểm là không tiết kiệm điện bằng, tuy nhiên với những thông số phù hợp sẽ giúp bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

Do đó, lời khuyên của chúng tôi là các bạn nên sử dụng đèn sợi đốt cho việc học để bảo vệ tốt nhất cho đôi mắt của mình, giúp cho đôi mắt được bảo vệ tốt nhất, khoa học nhất, tránh những ảnh hưởng không mong muốn do LED mang lại.

Royalhomes – Nơi thỏa sức khám phá những gam màu nội thất cho mình

Tin tức khác